การเลือกไก่ทั้งตัวทำอาหาร

ไก่เป็นอาหารเนื้อสัตว์ประเภทหนึ่งที่มีคนเลือกรับประทานลงมาจากเนื้อวัว เนื้อหมู เพราะมีราคาถูกกว่า ไก่เป็นอาหารทีปรุงได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็น ผัด ต้ม ทอด แกงและย่าง อีกทั้งสามารถเข้ากับเครื่องปรุงทุกอย่างได้ง่าย การหุงต้มก็ไม่เปลืองเชื้อเพลิง

ปัจจุบันสามารถเลือกซื้อไก่ไปทำอาหารได้สะดวกมากขึ้น เพราะมีบริการหลายรูปแบบ เช่น ทั้งตัวมีเครื่องใน หรือไม่มีเครื่องใน หรือแม้แต่โครงกระดูกที่เราจะนำมาต้มน้ำซุปก็มี ฉะนั้นคุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ แต่ถ้าคุณต้องการเลืกไก่ทั้งตัวในการทำอาหารจะเลือกอย่างไรดี โดยทั่วไปจะแบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้

1. ไก่สำหรับย่าง (Broiler) ควรเลือกไก่ที่มีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 1/2 – 1 กิโลกรัม เพราะจะได้ไก่ที่อ่อน เนื้อนุ่ม เมื่อนำไปหมักเครื่องเทศต่างๆจะดูดซึมได้ดี การย่างก็จะสุกง่าย ขนาดพอเหมาะสำหรับ 2 – 3 คน

2. ไก่สำหรับทอด (Fryer) จะมีขนาดน้ำหนักระหว่าง 1 – 1 1/2 กิโลกรัม จะเป็นไก่ที่มีอายุประมาณ 14 – 20 สัปดาห์ ก่อนนำมาทอดควรผึ่งไก่ให้หนังแห้งเสียก่อน จึงชุปแป้งแล้วทอด มิฉะนั้นแป้งจะหลุดจากตัวไก่ เพราะความชื้นของไก่ระเหยออกมาเวลาทอดไก่ขนาดนี้ 1 ตัวจะเสิร์ฟได้ประมาณ 3- 4 คน

3. ไก่สำหรับแกง (Roaster) ควรเลือกที่มีน้ำหนักประมาณ 1 1/2 กิโลกรัม จะมีอายุประมาณ 5 – 9 เดือน เนื้อค่อนข้างนุ่ม 1 ตัวจะเสิร์ฟได้ประมาณ 5 – 6 คน

4. ไก่ตอนจะมีน้ำหนักมากกว่า 1 1/2 กิโลกรัม จะมีมันมากและเนื้อเหนียว ในปัจจุบันอาจใช้ไก่ไทยแทนก็ได้

หลักการเลือกซื้อไก่ทั้งตัว นอกจากจะพิจารณาว่ามีขนาด น้ำหนัก ชนิด ประเภท เหมาะสำหรับนำไปประกอบอาหรตามวิธีต่างๆแล้ว ให้ดูความสดซึ่งมีลักษณะดังนี้
– ใต้ปีกไม่เหนียว
– ปลายปีกไม่มีสีคล้ำ
– หนังบาง เต็ม ไม่ย่น สีไม่ซีด
– ดมดูที่ก้นไม่มีกลิ่นตุ
– ตาใส ไม่ลึกโบ๋ ไม่มีรอยช้ำเขียวตามท้อง คอและไม่มีเมือก

โทรถูก ถ้าเป็นไก่แก่ เดือยและหงอนจะยาว ปุ่มรูขุมขนใหญ่ เมื่อกดที่กระดูกปลายอก จะสังเกตได้ว่าถ้าเป็นไก่อ่อนจะนิ่มและกดลง

For more article, please visit การเลือกไก่ทั้งตัวทำอาหาร.

ถั่วเขียว อาหารสำหรับหน้าร้อน

อากาศร้อนหลังทำงานเหน็ดเหนื่อย กินถั่วเขียวต้มสักชามก็จะรู้สึกชุ่มฉ่ำใจ แก้กระหายน้ำได้เป็นอย่างดี

ถ้านอนดึกมีอาการร้อนใน หรือตาแดง เจ็บคอ ท้องผูก ถ้าต้มถั่วเขียวกินก็จะทำให้อาการดังกล่าวหายไป เราสามารถเลือกกินได้ทั้งร้อนหรือเย็น หวานหรือจืดก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล

ชื่อวิทยาศาสตร์ Vigna radiate L. วงศ์ Leguminosae
หน้าร้อนผิวหนังมักเป็นผดผื่นคัน ใช้ถั่วเขียว ใบบัว และน้ำตาลทราย ต้มกินน้ำ ก็จะทำให้อาการผดผื่นคันบรรเทาและหายไป หรือจะเอาถั่วเขียวที่ต้มแล้วพอกบริเวณผดผื่นคัน ก็จะทำให้หายเร็วขึ้น

หน้าร้อนต้มถั่วเขียวกิน จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เนื่องจากในหน้าร้อน เมตาโบลิซึมของร่างกายสูง ทำให้เหงื่อออกมาก ร่างกายสูญเสียพลังงานไปมาก ถั่วเขียวนอกจากจะสามารถแก้ร้อน ลดอาการกระหายน้ำ ทำให้ร่างกายสดชื่นและขับปัสสาวะแล้ว ถั่วเขียวยังอุดมไปด้วยโปรตีนกลุ่มวิตามินบี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น

mlm online แป้งที่ทำจากถั่วเขียว แก้ร้อนใน ฝี และแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก
เปลือกหุ้มเมล็ด (สีเขียว) มีสรรพคุณรักษาโรคตาต่างๆ เช่น ตาแดง ตาอักเสบ
ถั่วงอกจากถั่วเขียว หรือดอกต้นถั่วเขียว แก้อาการเมาเหล้า ใบถั่วเขียวตำให้แหลกคั้นน้ำ เติมน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย ทำให้อุ่น แก้กินน้ำ แก้อาการอาเจียนและท้องเดิน

สรรพคุณ
ถั่วเขียว แก้ร้อนในกระหายน้ำ ขับปัสสาวะ รักษาฝี
เปลือก (สีเขียว) แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ทำให้ตาสว่าง รักษาตาอักเสบ
ถั่วงอก แก้พิษเหล้า

ตำรับยา
1. คางทูม (เป็นใหม่) ต้มถั่วเขียว 70 กรัม จนใกล้สุก ใส่แกนกะหล่ำปลีลงไป 2 หัว ต้มอีก 15 นาที กินเฉพาะน้ำ วันละ 2 ครั้ง อาการคางทูมก็จะหาย
2. อาเจียน (จากการดื่มเหล้า) ให้ดื่มน้ำถั่วเขียวพอประมาณ
3. ตาพร่า ตาอักเสบ ต้มถั่วเขียวกินครั้งละ 15-20 กรัม เป็นประจำ

สารเคมีที่พบ
ในเปลือก (สีเขียว) ของถั่วเขียว มีโปรตีน 79.0 % มีกรด Amino หลายชนิดคือ Aspartic acid 94.42 ม.ก./กรัม Thrconine 24.98 ม.ก./กรัม Serine 41.73 ม.ก./กรัม Glutamic acid 145.77 ม.ก./กรัม Proline 29.84 ม.ก./กรัม Glycine 27.92 ม.ก./กรัม Alanine 32.18 ม.ก./กรัม Valine 40.05 ม.ก./กรัม Cystine 3.78 ม.ก./กรัม Methionine 10.02 ม.ก./กรัม Iso-leucine 33.40 ม.ก./กรัม Leucine 67.02 ม.ก./กรัม Tyrosine 26.42 ม.ก./กรัม Phenylalanine 51.04 ม.ก./กรัม Lysine 52.44 ม.ก./กรัม Histidine 19.26 ม.ก./กรัม Arginine 50.24 ม.ก./กรัม Tryptophan 9.02 ม.ก./กรัม

Please visit ถั่วเขียว อาหารสำหรับหน้าร้อน for more post.

สารพัดผัก แกงส้มให้อร่อย

ในเคล็ดลับคู่ครัว เราเคยคุยกันเรื่องเทคนิควิธีทำแกงส้มให้อร่อย พอมานั่งพินิจพิจารณาส่วนประกอบของแกงส้ม อาหารพื้นบ้านของคนไทยอย่างเรา ๆ กลับมีหลากหลายแบบ แตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่น ถิ่นไหนมีปลาร้า ก็เอาปลาร้ามาใส่ ถิ่นไหนมีปลาน้ำจืด ก็เอาเนื้อปลาน้ำจืดมาทำแกงส้ม บ้านไหนอยู่ติดทะเล ก็เอาเนื้อปลาทะเลมาทำ หรือแม้กระทั่งกุ้ง ปู หมู ไก่ ก็มีคนเอามาทำแกงส้ม

นอกจากเนื้อสัตว์ที่สร้างความแปลกแตกต่างให้กับแกงส้มแล้ว ผักที่ใส่ในแกงส้มก็มีมากมาย หลากหลายขึ้นไปอีก ทั้งผักใบอย่าง ผักบุ้งไทย ผักบุ้งจีน ผักกะเฉด กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักกาดเขียว ผักกวางตุ้ง ใบตำลึง ใบมะยม ใบแมงลัก ใบมะดัน ใบกระเจี๊ยบ ใบชะมวง ผักหัวอย่าง หัวไชเท้า ส่วนดอกพืชอย่างดอกแค ดอกกะหล่ำ ดอกขจร ดอกโสน ดอกมะรุม ดอกกระเจี๊ยบ หัวปลี ส่วนผลอย่างบวบ ฟัก ฟักทอง แตงกวา แตงร้าน แตงโมอ่อน เปลือกแตงโม ลูกตำลึงอ่อน สารพัดถั่วอย่าง ถั่วฝักยาว ถั่วลันเตา ถั่วพู ถั่วแขก หรือเห็ดอย่าง เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า หรือยอดอ่อนของมะพร้าว ไส้กล้วยอ่อน โอ๊ะโอ… มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ

เวลาเรียกชื่อแกงส้ม เรามักเรียกชื่อตามผักหรือเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไปในแกง แกงส้มที่นิยมหรือได้ยินชื่อกันบ่อย ๆ เช่น แกงส้มกุ้งมะละกอ แกงส้มผักบุ้ง แกงส้มปลาช่อนผักกะเฉด แกงส้มผักกาดขาว แกงส้มดอกกะหล่ำ แกงส้มผักรวม อันนี้จะรวมผักหลากหลายอยู่ในหม้อเดียวกัน ที่นิยมก็คือหัวไชเท้า ดอกกะหล่ำ ถั่วฝักยาว มะละกอ ผักกาดขาว

ตัวอย่างแกงส้มที่ยกมานี้ สังเกตได้ว่าผักที่ใช้เป็นผักพื้นบ้าน ที่พบเห็นกันทั่วไปแทบทุกท้องถิ่น เราจึงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี นอกจากแกงส้มประเภทที่กล่าวไปแล้ว เรายังมีแกงส้มประจำท้องถิ่น ซึ่งเกิดจากการใช้ส่วนผสม ที่เป็นของประจำท้องถิ่น ให้ได้แกงส้มที่แปลกแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น แกงส้มหมูชะมวง ที่ใช้ใบแก่ของชะมวง ซึ่งมีรสออกเปรี้ยวมาทำ ซึ่งต้นชะมวงนี้เป็นพืชยืนต้น มีมากแถบภาคตะวันออกของไทย

อาชีพสร้างรายได้ แกงสัมกระเจี๊ยบเขียว แกงส้มยอดกระเจี๊ยบแดง กระเจี๊ยบเป็นพืชล้มลุกที่นำมาทำแกงส้มได้ โดยใช้ส่วนใบอ่อนและยอด กระเจี๊ยบยังจัดอยู่ในกลุ่มพืชสมุนไพร ที่มีสรรพคุณทางยา ช่วยละลายเสมหะ ย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ เป็นยาระบายอีกด้วย

คนไทยโบราณ รู้จักประยุกต์ใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย ลูกๆหลานๆ เลยมีโอกาสได้ทานแกงส้มแบบไทยๆ แต่อร่อยได้หลากแบบ แตกต่างกันไปจริงๆค่ะ

Read more post at สารพัดผัก แกงส้มให้อร่อย.

การใช้น้ำมันพืช

ส่วนไหนของข้าวที่นำมาทำน้ำมัน
เมล็ดข้าวครบเมล็ด (Whole Rice) หรือข้าวเปลือก ประกอบด้วย ส่วนที่เป็นเปลือกข้าว (Hull) ประมาณร้อยละ 20 ของน้ำหนัก ส่วนเยื่อสีน้ำตาลอ่อนที่หุ้มด้านในติดเมล็ดข้าว เรียกรำข้าว (Rice Bran) ประมาณร้อยละ 10 ของน้ำหนัก และเป็นเมล็ดข้าวขาวปริมาณร้อยละ 70 ของน้ำหนัก รำข้าวเป็นผลผลิตพลอยได้จากการสีข้าว ซึ่งจะได้ประมาณร้อยละ 8 – 10 ของน้ำหนักข้าวเปลือก ขึ้นอยู่กับการขัดสีมากหรือน้อย ปัจจุบันข้าวไม่ขัดสี (ข้าวกล้อง) มีผู้นิยมบริโภคในประเทศมากขึ้น แต่ปริมาณข้าวขัดสีก็ยังมีปริมาณความต้องการมากกว่าเพราะเป็นผลผลิตส่งออกและนำไปทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ขนมปังกรอบ ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ และแป้งข้าวเจ้า เป็นต้น ถึงแม้ปริมาณรำข้าวที่ได้จากการขัดสีต่อน้ำหนักของข้าวเปลือกมีไม่มากนัก แต่เมื่อคำนวณจากข้าวที่ผลิตได้ของทั้งประเทศก็ได้ปริมาณรำข้าวมากเป็นจำนวนนับล้านตันทีเดียว

วิธีเลือกน้ำมันพืชเพื่อสุขภาพ
ในชีวิตประจำวัน เราคุ้นเคยกับการใช้หรือบริโภคน้ำมันพืชเพื่อประกอบอาหารอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทอด การผัด หรือแม้กระทั่งการทำขนมต่างๆ แต่สิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือ กรดไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันพืชแต่ละชนิดซึ่งมีสัดส่วนที่แตกต่างกัน กรดไขมันบางชนิดเป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้ แต่บางชนิดมีส่วนทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพได้เช่นกัน ดังนั้น จึงควรรู้วิธีการเลือกน้ำมันพืชที่ดีให้กับทุกคนในครอบครัว เพราะสิ่งที่น่าสนใจก็คือมีน้ำมันพืชบางชนิดช่วยเสริมสร้างสุขภาพ โดยสามารถช่วยลดโคเลสเตอรอลอันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มวิตามินให้กับร่างกาย และลดการเกิดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง

วิธีการเลือกน้ำมันพืชให้ดีกับสุขภาพนั้น มีจุดสำคัญที่ควรจะสังเกต 2 ประการ คือประเภทของกรดไขมัน
ในน้ำมันพืชทุกชนิดจะมีกรดไขมันอยู่ 3 ประเภท คือ กรดไขมันอิ่มตัว กรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง และกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว หรือ MUFA (Monounsaturated Fatty Acid) เป็นกรดไขมันที่ช่วยลดโคเลสเตอรอลที่ไม่ดี หรือ LDL-C (Low Density Lipoprotein Cholesterol) โดยไม่ลดโคเลสเตอรอลที่ดี หรือ HDL-C (High Density Lipoprotein Cholesterol) น้ำมันพืชที่บริโภคโดยทั่วไปที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวสูงสุด ได้แก่ น้ำมันมะกอก รองลงมาคือน้ำมันคาโมลา และน้ำมันรำข้าว น้ำมันมะกอกและน้ำมันคาโมลา เป็นที่นิยมในสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา ในขณะที่น้ำมันรำข้าวเป็นที่นิยมในญี่ปุ่น และปัจจุบันยังเริ่มเป็นที่นิยมในสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

เรื่องของกรดไขมันสำคัญมิใช่น้อย
Dreamtrips ปัจจุบันมีการแนะนำให้กินอาหารที่มีสัดส่วนของกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (MUFA) สูงกว่ากรดไขมันอิ่มตัว (SFA) และกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (PUFA) เนื่องจาก MUFA นอกจากจะลดโคเลสเตอรอลในไลโปโปรตีนที่มีความหนาแน่นต่ำ LDL-C ซึ่งเป็นโคเลสเตอรอลไม่ดี ที่มีส่วนทำให้เกิดการอุดตันในผนังหลอดเลือดแดงแล้ว ยังเพิ่มหรือคงระดับคอเสลเตอรอลในไลโปโปรตีนที่มีความหนาแน่นสูง HDL-C ซึ่งเป็นโคเลสเตอรอลที่ดี ที่ช่วยพา Cholesterol ในเซลล์และกระแสเลือดไปเผาผลาญ คำแนะนำนี้ต่างจากในอดีตซึ่งแนะนำให้บริโภคน้ำมันที่มี PUFA สูง เช่น น้ำมันข้าวโพด น้ำมันถั่วเหลือง เพราะในขณะนั้นพบว่า PUFA ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล ต่อมามีการศึกษาและได้ข้อมูลเพิ่มเติมกลับพบว่า PUFA มีส่วนเพิ่มอัตราการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันของ LDL-C ได้มากกว่า MUFA ซึ่งการเกิดปฏิกิริยานี้มากจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

For related content, please visit การใช้น้ำมันพืช.

ผลงานแย่!คาร์ปิปลดคาสตอรี่เรียบร้อย

คาร์ปิ จัดการเด้ง ฟาบริซิโอ คาสตอรี่ พ้นเก้าอี้กุนซือเรียบร้อย หลังทีมมีผลงานสุดห่วย สื่อคาด จูเซ็ปเป้ ซานนิโน่ อดีตนายใหญ่ วัตฟอร์ด เตรียมเข้าทำทีมแทน

คาร์ปิ สโมสรน้องใหม่แห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ประกาศปลด ฟาบริซิโอ คาสตอรี่ เทรนเนอร์จอมเก๋า ออกจากตำแหน่งกุนซือเป็นทื่เรียบร้อย เมื่อวันจันทร์ที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา หลังจากที่ทีมมีผลงานย่ำแย่ในช่วงต้นฤดูกาลนี้

ปัจจุบัน คาร์ปิ รั้งอันดับสุดท้ายในตารางคะแนน เซเรีย อา โดยมีเพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น จากการลงแข่ง 6 นัด และล่าสุดเพิ่งบุกไปพ่าย อาแอส โรม่า เละเทะ 1-5 เมื่อวันเสาร์ที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา จนล่าสุด คาสตอรี่ ถูกเด้งพ้นเก้าอี้กุนซือเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้สามารถพาทีมขึ้นมาลุยลีกสูงสุดแดนมะกะโรนีได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรก็ตาม

viva9988 ทั้งนี้ สกาย และ กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต สองสื่อกีฬาชั้นนำของอิตาลี ต่างรายงานตรงกันว่า จูเซ็ปเป้ ซานนิโน่ อดีตผู้จัดการทืม วัตฟอร์ด คือตัวเต็งที่จะเข้ามารับงานต่อจาก คาสตอรี่

For related post, please visit ผลงานแย่!คาร์ปิปลดคาสตอรี่เรียบร้อย.

เนเกรโด้ลั่นบาเลนเซียเจ๋งพอลิ่ว16ทีมชปล.

อัลบาโร่ เนเกรโด้ หัวหอก บาเลนเซีย สุดมั่นใจ “ไอ้ค้างคาว” ยังมีดีที่จะผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ แชมเปี้ยนส์ ลีก พร้อมยก ลียง คู่แข่งเกมวันอังคารนี้ เป็นทีมที่แข็งแกร่งสุดๆ

อัลบาโร่ เนเกรโด้ กองหน้าร่างใหญ่ของ บาเลนเซีย สโมสรชั้นนำแห่งเวที ลา ลีกา สเปน แสดงความมั่นใจว่า ต้นสังกัดของตนจะสามารถทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำฤดูกาลนี้ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ประเดิมนัดแรกเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนด้วยความพ่ายแพ้ก็ตาม

บาเลนเซีย ลงเตะนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอช ด้วยการแพ้ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก คารัง เมสตาย่า 2-3 เมื่อวันพุธที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา โดยนัดสอง “ไอ้ค้างคาว” มีโปรแกรมบุกไปเยือน โอลิมปิก ลียง สโมสรดัง ลีก เอิง ฝรั่งเศส วันอังคารที่ 29 กันยายนนี้

จีคลับผ่านเว็บ “ลียง เป็นทีมที่แข็งแกร่งสุดๆ ในเรื่องสภาพร่างกายของตัวนักเตะ แต่เราก็มีจุดแข็งเป็นของตัวเองเช่นกัน เรารู้ดีว่า เกมนี้เราจำเป็นต้องทุ่มเทร้อยเปอร์เซนต์เพื่อเก็บชัยชนะ ถึงแม้เราเปิดตัวไม่ดีด้วยการแพ้ เซนิต คาบ้าน แต่ บาเลนเซีย ยังมีเวลาที่จะปรับจูนทุกอย่างให้ถูกต้อง และผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ได้แน่นอน เรายังมีโปรแกรมเตะกับ เซนิต อีกนัด ดังนั้นอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้” หัวหอกวัย 30 ปี กล่าว

Please visit เนเกรโด้ลั่นบาเลนเซียเจ๋งพอลิ่ว16ทีมชปล. for more detail.

“ชนาธิป”ขอรักษาตัวก่อนไปลุย

ด้าน “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมกเกอร์ของ บีอีซี เทโรศาสน มั่นใจว่าจะหายจากอาการบาดเจ็บได้ทันเวลา หลังจากที่ได้เดินทางมาพูดคุยกับ “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ในช่วงรายงานตัวของวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นที่เรียบร้อนแล้ว

“ก่อนเกมกับ โอสถฯ ผมก็ได้ไป เอ็มอาร์ไอ ซึ่งผลออกมาว่ามันยังอักเสบอยู่ที่ข้อเท้า ตอนแรกเราคิดว่าหายแล้วแต่มันก็ยังไม่หาย พอเราเล่นไปมันก็อักเสบอีก กลับมาฉีดยาที่ข้อเท้า ประมาณ 2 วันก็ดีขึ้น แต่มายิงบอลก็เจ็บอีก แมตช์กับอาร์มี่ ยูไนเต็ด ก็ต้องพันข้อเท้าเล่น อีกทั้งไม่สามารถยิงเท้าซ้ายได้”

m88a เข้าไม่ได้ “ซึ่งสโมสรอยากให้ผมหายดี ผมก็อยากให้มันหายสนิท เพื่อกลับมาเล่นให้กับต้นสังกัดและทีมชาติไทยได้อย่างเต็มที่ ผมจึงมาขอพี่โก้ (เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง) ในการทำกายภาพที่สโมสรแล้วตามตามไปกิเลนวัลเลย์ ก่อนจะออกไปเล่นเกมเยือนกับเวียดนาม”

Please visit “ชนาธิป”ขอรักษาตัวก่อนไปลุย for more content.

บรรลัยเกิด! พบปัญหา iPhone 6s เวลาเครื่องร้อน!

สงสัยจะงานเข้าซะแล้วครับ สำหรับ iPhone 6s ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปไม่นาน ก็มีผู้พบปัญหาการใช้งานซะแล้ว เมื่อมีผู้พบว่า iPhone 6s เมื่อตัวเครื่องมีความร้อนสูง จะไม่สามารถเปิดแฟลชสำหรับถ่ายภาพได้

มียูสเซอร์หนึ่งจากทาง Reddit ได้โพสต์กระทู้เกี่ยวกับปัญหาของ iPhone 6s ที่เมื่อตัวเครื่องมีอุณหภูมิที่ร้อนมากๆ จะไม่สามารถเปิดใช้งานไฟแฟลชสำหรับถ่ายภาพได้ พร้อมทั้งมีตัวหนังสือแจ้งว่า “Flash is disabled. The iPhone needs to cool down before you can use the flash.” ซึ่งแปลคร่าวๆ ได้ว่า “ไฟแฟลชถูกปิดการใช้งาน และจะใช้งานได้อีกครั้งเมื่อไอโฟนของคุณเย็นลง”

แน่นอนว่า iPhone 6s และ 6s Plus รุ่นใหม่ มาพร้อมกับชิปประมวลผลที่เร็วแรงกว่าเดิมมากหลายเท่า แต่ชิป A9 ตัวใหม่นี้เอง ขณะประมวลผลจะทำให้ตัวเครื่องมีความร้อนสูงมากกว่า iPhone 6 รุ่นก่อนที่ใช้ชิป A8 โดยชิป A8 จะมีอุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 90 องศาฟาเรนไฮต์ ในขณะที่ชิป A9 มีอุณหภูมิ 102 องศาฟาเรนไฮต์ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาแฟลชนี้ขึ้น

โทรผ่านเน็ต อย่างไรก็ตาม ปัญหาแฟลชนี้ยังไม่แน่นอนว่ามีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ คงต้องรอแถลงการณ์ของทาง Apple ต่อไปครับ

For more post, please visit บรรลัยเกิด! พบปัญหา iPhone 6s เวลาเครื่องร้อน!.

แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง

คู่เอกประจำสัปดาห์ ของศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ระหว่าง “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน จ่าฝูง เปิดสนามจูเซปเป้ เมียสซ่า แห่งเมืองมิลานต้อนรับ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า รองจ่าฝูง โดยเจ้าบ้านและทีมเยือนต่างจัดชุดใหญ่ลงสนาม “งูใหญ่” ของกุนซือ โรแบร์โต้ มันชินี่ ส่ง โรดริโก้ ปาลาซิโอ ลงแทน สเตวาน โยเวติช ที่เจ็บ และ เมาโร อีการ์ดี้ ลงเป็นคู่หูล่าประตูเพื่อรักษาสถิติชนะรวดต่อ ส่วน “วิโอล่า” ของกุนซือ เปาโล ซูซ่า วางหอกเป้าเป็น นิโคล่า คาลินิช แล้วให้ โจซิป อิลิซิซ กับ บอร์ฆา บาเลโร่ เดินเกมทางริมเส้น

เริ่มเกมมาได้ในนาที 3 “ม่วงมหากาฬ” ก็ได้โอกาสครั้งแรกจากจุดโทษ เมื่อ นิโคล่า คาลินิช โดน ซามีร์ ฮันดาโนวิช ที่จ่ายบอลเฟอะฟะเสียบแบบน่าเกลียดล้มลงในเขตโทษ แต่โชคดีมากที่ “ฮันดาโนวิช” เสียแค่ใบเหลือง แล้วเป็น โจซิป อิลิซิซ กดจุดโทษด้วยซ้ายเข้ามุมขวา หนีมือฮันดาโนวิชเข้าไป ให้ฟิออฯ ขึ้นนำ 1-0

หลังโดนบุกมาล้วงคอก่อน “งูใหญ่” เลยเปิดเกมรุกใส่ทันที แต่นาที 18 กลับกลายเป็น “วิโอล่า” ที่ฉีกห่างไปอีก และเป็น อิลิซิซ อีกแล้วที่ได้จังหวะยิงไกล ฮันดาโนวิช เซฟเหมือนจะสวย แต่ดันตกไปเข้าทางปืน นิโคล่า คาลินิช สไลด์นิ่มๆ ตุงตาข่าย ทีมจากฟลอเรนซ์นำห่าง 2-0

พอโดนลูกสอง “งูใหญ่” เลยป้อแป้เหมือนโดนรีดพิษหมดตัว แล้วก็โดนอีกเม็ดจนได้ จากการกระชากทางซ้ายของ มาร์กอส อลอนโซ่ใส่พานทองฝังเพชรให้ คาลินิช ลุ้นแฮตทริกด้วยการแปด้วยขวาจ่อๆ ให้ ฟิออเรนติน่า บุกมานำ 3-0

นิโคล่า คาลินิช นอกจากทำสองประตูให้ทีมแล้ว ยังเรียกใบแดงให้แข้ง เจ้าบ้าน ได้อีกด้วย จากการหลุดเดี่ยวของเขาไปโดน ชูเอา มิรันด้าบ่อน้ำมันของอินเตอร์ เสียบโปรเฟสชั่นนอลฟาวล์ จบครึ่งแรก ทีมแคว้นตอสคาน่าออกนำ 3-0 แม้จะมีจังหวะสุดเฟลของ ซิเปรียน ตาตารูซานู ที่เตะลูกคืนหลังของ ดาวิเด้ อัสตอรี่ แป้กจนเกือบเข้าโกลตัวเองในนาที 35

M88a iphone ครึ่งหลังเกมเป็นของผู้มาเยือนโดยสมบูรณ์แล้ว และก็น่าได้ประตูเพิ่มจากการยิงไกลนอกกรอบของ มิลาน บาเดลจ์ ที่ อิลิซิซ เจ้าเก่าชิ่งมาให้ ในนาที 50 แต่คราวนี้ ฮันดาโนวิช ไม่พลาดพุ่งไปรับไว้ได้

“งูใหญ่” แทบหาจังหวะยิงไม่ได้เลย แต่ในนาที 59 เจ้าบ้าน ได้ลูกฟรีคิก แล้วเป็น อเล็กซ์ เทลเลส เล่นลูกสูตรหยอดให้ เมาโร อีการ์ดี้ ยิงจังหวะแรกชนเสา แต่ยังตามซ้ำเข้าไปให้ อินเตอร์ ไล่มาห่างๆ 1-3

Please visit แพ้เป็นแล้ว!ม่วงดุบุกพิฆาตงู10คน4-1แซงนำฝูง for more article.

พี่ชายรับ!คอสต้าอารมณ์ร้อนง่าย

แจร์ คอสต้า พี่แท้ๆ ของ ดีเอโก้ คอสต้า กองหน้า เชลซี เผย น้องชายมีปัญหาเรื่องการควบคุมอารมณ์มานานแล้ว ระบุ ขนาดตนยังเคยทะเลาะกับแข้งวัย 26 ปีเลย

แจร์ คอสต้า พี่ชายของ ดีเอโก้ คอสต้า หัวหอก เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าน้องชายของตนมีปัญหาในการควบคุมอารมณ์มากๆ

ดาวเตะทีมชาติสเปนเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องชอบเล่นอย่างดุเดือด จนมักจะมีเรื่องมีปากเสียงกับคู่แข่งบ่อยครั้ง อย่างกรณีล่าสุดเจ้าตัวก็มีเรื่องมีราวในเกมที่ต้นสังกัดเปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เอาชนะ อาร์เซน่อล 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา จนสุดท้ายโดนแบนถึง 3 นัดเลย

พี่ชายของอดีตกองหน้า แอตเลติโก มาดริด ให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดีว่า “มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย มันเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นมานานนมแล้ว มันเป็นเรื่องยากสำหรับ ดีเอโก้ ที่จะเปลี่ยนนิสัยของเขา ตอนที่เล่นฟุตบอลนั้น เขามักจะอารมณ์เสียง่ายอยู่เสมอ และมันก็จบลงที่การมีเรื่องวิวาทกัน”

แทงบอลผ่านเน็ต เว็บไหน

ดี “ในฐานะพี่น้องกันนั้น เราสนิทกันอยู่เสมอ แต่เราก็ทะเลาะกันเพราะฟุตบอลด้วย เพราะเราจริงจังกับการที่จะพยายามเก่งกว่าอีกฝ่ายให้ได้ เขาไม่เคยอยากเป็นฝ่ายแพ้ และตอนที่เป็นเด็กนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ทีมของเขาแพ้ หรือเขาไม่เห็นด้วยกับการฟาวล์แล้วล่ะก็ เขาก็จะโมโหสุดขีดจนสุดท้ายจบลงที่การมีเรื่องวิวาทกับคู่แข่งของเขา” พี่แท้ๆ ของ คอสต้า ระบุ

Read related content at พี่ชายรับ!คอสต้าอารมณ์ร้อนง่าย.